Ads slot

Ryu-Rồng

Ryu-Rồng

 " Tại một vùng núi xa xôi ở Nhật, mỗi ngày các nghệ nhân xưởng rượu sake cổ hơn trăm năm tuổi vẫn cần mẫn, nâng niu nấu từng mẻ sake thơm ngon với niềm tin tuyệt đối vào sự giúp đỡ của vị thần rồng trú ngụ tại đây...
Ryu-Rồng
Ryu-Rồng

Có một ngày đã rất lâu, tai hoạ tưởng như ập đến khi một cơn lốc xoáy khổng lồ càng quét hết mọi thứ trên đường đi và nhắm thẳng đến xưởng rượu. Thật kỳ lạ, ngay khi đến gần xưởng rượu, lốc xoáy đột nhiên biến mất... Càng kỳ lạ hơn khi Sake được làm ra năm đó và cả những năm sau luôn thơm ngon hơn rất nhiều khiến mọi người tin rằng có một vị thần rồng đã đến cùng với cơn lốc xoáy và cư ngụ lại xưởng rượu cho đến ngày nay..."

Đó là câu chuyện về nguồn gốc cảm hứng cho quán Ryu, cũng như là câu chuyện về chai rượu Sake bổn mạng của quán mà tôi được nghe kể lại từ anh Tiến Đức, người chấp chưởng của Ryu. Câu chuyện trên cũng chính là niềm cảm hứng dẫn đến sự hình thành của quán. Ryu, trong tiếng Nhật, có nghĩa là Rồng. Nếu bạn có cơ hội đến đây và ngồi ở quầy bar, bạn sẽ để ý thấy một chi tiết rất rõ rệt liên quan đến cái tên này.

Ẩn mình trong một góc hẹp của tầng 5 tòa nhà mang địa chỉ 71C Đồng Khởi. Một không gian nhỏ nhưng vừa đủ để bạn có thể vừa thư giãn với bạn bè vừa có thể có một khung cảnh ngắm nhìn đường phố nhộn nhịp bên dưới. Hãy đến Ryu và hỏi nhân viên quán làm cho bạn một thứ gì đó off - menu, và có thể bạn sẽ phải bất ngờ và trầm trồ đấy.

-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!