Ads slot

Phil Ward - "Tôi chỉ muốn bartend"

Phil Ward - "Tôi chỉ muốn bartend"

 Phil Ward có lẽ là một cái tên vô cùng lạ lẫm với các bạn đọc của Page, có lẽ cũng phải vì người đàn ông này dường như...không có gì nổi bật. Phil không hề tham gia thi thố, không hề có cho mình những thành tích khủng, rất ít được cộng đồng quốc tế chú ý. Nhưng ở Mỹ, Phil dường như lại là một huyền thoại sống.
Phil Ward
Phil Ward

Nói thẳng thừng thì chính Phil Ward đã từng nói rằng: "I just want to bartend." Có lẽ chính câu nói này đã khiến nhiều người hiểu nhầm ông. Nếu bạn nhìn vào các bartender nổi tiếng, dường như chẳng mấy khi họ có thể ở yên một chỗ. Thường thì họ sẽ phải liên tục di chuyển, thực hiện workshop, masterclass, guest shift ở khắp mọi nơi, hoặc nếu không thì cũng là tham gia thi thố, hoặc làm giám khảo cho các cuộc thi. Họ làm tất cả mọi chuyện khác, trừ việc "bartending" ở chính nơi làm việc của họ. Đối với Phil Ward, ông chẳng hề hứng thú với những chuyện đó.

Nhiều người cho rằng Phil là một trường hợp dị thường, nhưng chính ông cũng tự nhận rằng mình không bình thường tí nào. Phong cách của Phil Ward có thể chỉ dùng một từ "raw" - "thô sơ" để miêu tả nó, từ ngoại hình đến phong cách làm việc. Ông kể rằng người chủ quán đầu tiên mà ông đầu quân đã vô cùng đắn đo khi cho ông vào phía sau quầy vì họ chẳng nhìn thấy ở ông có điểm gì nổi bật....

Ấy vậy mà người đàn ông ấy lại một tay mình làm vực dậy trào lưu sử dụng Tequila và Mezcal ở Mỹ, vốn là 2 loại rượu ít được chú ý tới nhất trong giới pha chế. Phil Ward cũng đã từng là đồng sở hữu Mayahuel, một quán bar đã trở thành huyền thoại của thành phố New York trong khoảng vài năm trước, tiếc là nó đã đóng cửa.

-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!