Ads slot

Trong tay ly cocktail Hotel Georgia

Trong tay ly cocktail Hotel Georgia

Một công thức chẳng ai biết có tự khi nào hay do ai tạo ra. Hotel Georgia, ngoài việc là một món cocktail, còn là tên của một địa danh trùng tên: Khách sạn Georgia, tọa lạc tại thành phố Vancouver, Canada. Đây là nơi đã từng được các ngôi sao nổi tiếng bậc nhất thập niên 1960s đến ở như Elvis Presley, Nat King Cole, The Rat Pack…v.v, góp phần tạo lập danh tiếng cho khách sạn này như là một địa điểm sang trọng bậc nhất Canada thời bấy giờ.
Hotel Georgia

Quay trở về với món cocktail, như đã nói, chẳng ai biết ai là chủ nhân của công thức ấy. Tuy nhiên người ta phỏng đoán rằng nó được tạo ra tại chính khách sạn Georgia vào khoảng thập niên 1940s. Nhưng sự thật thì đến tận năm 1951, người ta mới thấy nó xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng văn bản trong tác phẩm “Bottom’s Up” của tác giả Ted Saucier. Tuy nhiên công thức được đề cập lại gặp phải một vấn đề là quá ngọt so với khẩu vị hiện tại, vì Ted ghi lại rằng Hotel Georgia gồm 2oz Gin, 1oz Orgeat, ½ oz nước chanh vàng, 1 lòng trắng trứng. Mọi người hãy tưởng tượng 1oz tương đương với gần 30ml chất lỏng, và trong công thức của Ted Saucier thì ngần đó Orgeat là một vị ngọt không hề dễ chịu tí nào cho các khách hàng ngày nay. Vì vậy mà tôi sẽ ghi cho mọi người một công thức phù hợp hơn.

Theo suy nghĩ cá nhân, Hotel Georgia là một trong những công thức vô tình bị trôi đi theo dòng thời gian. Một phần cũng vì không ai có cơ sở rõ ràng để xác minh thời điểm ra đời của nó. Nếu quả thật nó ra đời vào thập niên 1940s như những giả thuyết, thì có lẽ khoảng thời gian Đệ Nhị Thế Chiến chính là thủ phạm khiến nó rơi vào quên lãng, vốn như bao công thức khác.

Công thức pha chế Hotel Georgia:


  • 45ml Gin
  • 20ml nước chanh vàng
  • 10ml Orgeat
  • 5 giọt Angostura Bitters
  • 10 giọt nước hoa cam
  • 1 lòng trắng trứng

Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc. Bạn có thể dùng kĩ thuật Dry Shake hoặc Reverse Dry Shake đều được.

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!