Ads slot

Painkiller-Thuốc giảm đau

Painkiller-Thuốc giảm đau

Painkiller là một thức uống được tạo ra bởi nữ bartender người Anh tên Daphne Henderson trong thời gian bà làm việc tại quán The Soggy Dollar Bar thuộc quần đảo British Virgins vào khoảng năm 1971. Người ta không biết bằng cách nào mà lời đồn về hỗn hợp làm từ Rum, dứa, cam, kem dừa này lọt ra ngoài mà bàn dân thiên hạ ai ai cũng kháo nhau đến quán để uống nó cho kì được. Theo nguyên gốc, thì Painkiller sử dụng rượu nền là Pussers Navy Strength Rum, và tiếng lành thì đồn xa, chẳng mấy lâu mà người sáng lập ra thương hiệu Rum ấy là Charles Tobias cũng tìm đến gặp Daphne để uống thử Painkiller. Ông thích nó ngay và luôn, lập tức ông liền hỏi xin công thức của Daphne. Dĩ nhiên là bà đã từ chối tiết lộ cách làm món cocktail đó cho Charles Tobias.
pha chế Painkiller


Mãi đến tận 2 năm sau, trong một dịp tình cờ, mà đến bây giờ vẫn không ai giải thích được vì sao nó lại có thể xảy ra: Charles, bằng một cách nào đó, đã mang được một ly cocktail Painkiller từ quầy bar về đến tận thuyền của mình, và ông đưa thuyền đi thẳng một mạch về nhà mình ở đảo Tortola. Tại đây Charles bắt đầu giải phẫu Painkiller và ông đã tốn rất nhiều thời gian. Cuối cùng ông quyết định tỉ lệ của món cocktail này gồm 4 phần nước dứa, 1 phần nước cam, 1 phần kem dừa, và 1 phần Pussers Navy Strength Rum. Tự tin với thành quả của mình, Charles quay trở lại The Soggy Dollar Bar, nơi mà Daphne làm việc và tuyên bố với mọi người rằng ông đã biết được công thức pha chế nó. Thế là một cuộc đọ sức đã diễn ra giữa Charles và Daphne, với dàn giám khảo là những khách hàng có mặt ngay tại quán ngày hôm đó. Sau cùng, tất cả mọi người đều đồng ý rằng món Painkiller của Charles ngon hơn vì nó ít ngọt hơn phiên bản của Daphne.

Từ đó về sau, Charles Tobias luôn mang theo công thức đó bên mình, đi truyền bá Painkiller khắp nơi trên thế giới nhưng cũng không quên nói với mọi người rằng chính Daphne Henderson mới là người sáng tạo ra nó.

Công thức pha chế Painkiller (lấy từ trang web của hãng Pusser’s Rum):


  • 50ml Pusser’s Rum
  • 120ml nước ép dứa
  • 25ml nước ép cam
  • 25ml kem dừa
  • 1 hạt nhục đậu khấu dùng để trang trí
  • 1 lát cam
  • Một vài lá dứa

Cho rượu Rum, nước ép dứa, nước ép cam và kem dừa vào bình lắc với đá và lắc đều. Cho vào trong ly với đá và trang trí bằng lát cam, lá dứa. Bào nhỏ hạt nhục đậu khấu lên bề mặt thức uống.

-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!