Ads slot

Mary Pickford – “Hoàng gia Hollywood”

Mary Pickford – “Hoàng gia Hollywood”

Có thể nói nghệ sĩ trẻ ngày nay ngoại trừ những người có tài năng thật sự thì phần còn lại đa số được biết đến từ những scandal, sự ảnh hưởng mạnh mẽ lên fan hâm mộ chẳng qua cũng chỉ là những tin đồn tình cảm, lối sống được truyền tải trên mạng xã hội.
Mary Pickford – “Hoàng gia Hollywood”


Vậy cái thời mà chưa có mạng xã hội, Internet, tốc độ cập nhật tin tức chưa đạt đến mức từng phút từng giây như bây giờ thì các nghệ sĩ nổi tiếng như thế nào ? Tài năng, sắc đẹp là lẽ đương nhiên, nhưng một cá tính riêng biệt, đam mệ thật sự cộng với năng lực tác động mạnh mẽ lên sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh lúc bấy giờ mới là lý do đưa tên tuổi của họ đi xa khắp nơi trên thế giới cũng như sống mãi như một tượng đài đến tận ngày nay.

Chẳng đâu xa xôi, ví dụ điển hình nhất mình muốn nói tới chính là Mary Pickford. Nữ diễn viên phim câm nổi tiếng và ngôi sao của hơn 50 bộ phim thời đó. Cô cùng với chồng là Douglas Fairbanks được mệnh danh là “Hoàng gia Hollywood” bởi họ là một trong những người đầu tiên truyền cảm hứng, đam mê mạnh mẽ cho hàng dài những celebrity sau này của Mỹ. Bên cạnh đó, Pickford còn được biết đến với cái tên “America’s Sweetheart”. Từng bước đi của cô luôn được mọi người dõi theo.

Như mình đã nói phía trên, nhan sắc không phải là lý do để tên tuổi của một người có thể sống mãi. Ngoài xinh đẹp ra, Pickford còn là Nhà sản xuất, đồng sáng lập hãng phim United Artists, một trong những thành viên sáng lập của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Cô thực sự là một thế lực có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp điện ảnh.
Và hoàn toàn hợp lý khi một nhân vật có sức ảnh hưởng như vậy có một ly Cocktail được đặt theo tên cô để vinh danh. Bartender Fred Kaufman đã làm điều đó vào đầu những năm 1920. Anh đã sáng chế ra một loại Cocktail ngọt ngào mang tên Pickford trong chuyến thăm của vợ chồng cô cùng Charlie Chaplin tại quán bar Havana của anh ta.

Công thức của Mary Pickford xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1928, trong cuốn “When it’s cocktail time in Cuba” của Basil Woon. Mary Pickford thật sự đã mô tả thành công hình tượng của cô nàng. Sắc hồng diệu nhẹ của Grenadine, hương vị trái cây ngọt ngào từ nước ép thơm cũng như ấn tượng ban đầu của mọi người về cô. Nhưng khi bạn nếm, sự đậm đà, mạnh mẽ từ rượu Rum nồng nàn trong khoang miệng, kéo dài tận mốt lúc sau đó. Trong khi phiên bản gốc là hai phần bằng nhau của rượu Rum và nước ép thơm thì những phiên bản hiện đại đa số các bartender đều muốn cắt giảm phần ép thơm để làm nổi bật thêm nền rượu Rum. Ngoài ra nước ép chanh được thêm vào một lượng nhỏ để tạo sự cân bằng, hài hoà hơn cho ly cocktail.

Công thức pha chế Mary Pickford:

Nguyên liệu
- Rum : 40ml
- Nước ép thơm : 30ml
- Maraschino liqueur : 5ml
- Grenadine : 5ml
- Nước chanh : 5ml

Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc và lắc đều với đá. Sau đó strain ra ly coupe lạnh.

Trang trí :
- Quả cherry

Lưu ý: Công thức bên trên là phiên bản hiện đại nhé! Nếu mọi người muốn thử bản gốc thì chỉ việc dùng 40ml thơm và không thêm chanh thôi.
-Bri-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!