Ads slot

Dương Tiến Đức – Tâm huyết nghề bartender

Dương Tiến Đức – Tâm huyết nghề bartender

 Xuất thân là sinh viên ngành xây dựng, anh đành phải bỏ dở con đường đang theo đuổi vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Anh bắt đầu muốn đi làm kiếm tiền, và ngay lập tức nghĩ đến môi trường night life phồn hoa náo nhiệt. Năm 2014, sau khi hoàn thành một khóa huấn luyện ngắn hạn, anh bắt đầu đi làm với tư cách một bartender và đầu quân cho một công ty Nhật Bản. Trong vòng 2 năm, từ một bartender anh đã chứng tỏ được bản thân, dần đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng hơn như costing, training, menu planning, quality control …v.v, cho cả chuỗi nhà hàng của công ty. Chàng trai trẻ này luôn tỏ ra hứng thú với những cuộc thi pha chế vì theo anh, đó là một sân chơi để chứng tỏ bản thân, cũng như tự tạo ra thử thách cho mình để luôn không ngừng đổi mới.

Nói về thành tích của Đức, thì có lẽ hơi nhiều để có thể liệt kê, từ quán quân cuộc thi IRON Bartender Competition, cho đến top 5 thế giới của The Bartenders Society 2018 và được bình chọn là Bartender of the Year 2018 bởi thương hiệu MONIN. Và đó chỉ là số ít. Hiện tại, Tiến Đức đã lọt vào Top 3 Asian Champions of Giffard West Cup - Asia Regionals 2019, và sẽ lên đường sang Pháp trong nay mai để tham gia vòng chung kết thế giới của Giffard West Cup.

Đức thích cái cảm giác của một cuộc thi, vì nó thúc đẩy người ta phải cầu toàn trong mọi thứ, từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thiện concept và đồ uống. Anh chia sẻ mình không ngại trong việc chiến thắng ở một cuộc thi A và rồi phải nhận thất bại trong cuộc thi B, vì anh luôn tâm niệm bản thân không được ngủ quên trên chiến thắng, và chỉ dừng lại khi cảm thấy bản thân đã đủ mệt. Tiến Đức có một tâm huyết, đó chính là thúc đẩy các bạn làm nghề ở Việt Nam không ngừng thử sức ở các đấu trường khu vực và thế giới, để bạn bè quốc tế không còn coi thường ngành bar Việt Nam và phải nhìn nhận chúng ta một cách nghiêm túc hơn.

Dưới đây là một chia sẻ của Tiến Đức, mà tôi xin trích nguyên văn:

“Những lần ra thế giới và khu vực thi, ngày đầu tiên anh luôn nhận được sự xem thường và dè bĩu từ họ, nhưng chỉ sau 1 phần thi họ phải thay đổi thái độ và cách cư xử với anh. Đó là điều anh muốn. Danh hiệu chỉ là thành quá của 1 quá trình chuẩn bị, nhưng cocktail service là cái mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm chúng ta phải làm. Hãy quên ngay đi chiến thắng bạn vừa đạt được. Để nó trong đầu sẽ làm hỏng con người bạn đấy Và điều cuối cùng là, mỗi khi ra nước ngoài, anh ghen tị với cộng đồng bartender của họ. Như anh Thành Trung (Gin House) có nói, cái họ có là “We”, cái chúng ta có là “I”. Không 1 cá nhân nào có thể làm thay đổi được bộ mặt của bartender nước nhà được mà phải là 1 tập thể.”

Trong tương lai gần, Tiến Đức đã và đang chuẩn bị tất bật cho quán bar của riêng anh, tên gọi là Ryu. Anh mong muốn được đón tiếp tất cả mọi người ở đó, và chính anh sẽ là người đứng sau quầy bar chứ không ai khác.

-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!