Ads slot

Nguyễn Hoàng Tú Quyên - Làm bar là phải "phá"

Nguyễn Hoàng Tú Quyên - Làm bar là phải "phá"

Điều gì khiến một cô gái tuổi đôi mươi dấn thân vào cái nghề đi sớm về khuya như thế này? Sự chối bỏ một công việc ổn định và sở thích đi du lịch chính là câu trả lời của Quyên.
Bartender Nguyễn Hoàng Tú Quyên


Vốn là sinh viên ngành luật, Quyên đã từ bỏ con đường mơ ước của nhiều người để đi theo sở thích của mình. Quyên bảo rằng vì sở thích đi du lịch của mình nên cô quyết định chọn nghề bartender để có thể dễ dàng xin việc ở bất kì đâu. Tuy nhiên với Quyên, dù đã làm việc trong nghề hơn 1 năm nay, mọi thứ vẫn chỉ gói gọn trong 2 chữ "vô tình". Vô tình đi phỏng vấn xin việc, vô tình gặp được một người thầy tốt, truyền cảm hứng được cho mình, vô tình tìm được quán bar mà mình thích. Cũng chính người thầy đó của Quyên đã giúp cô hiểu thế nào là những khái niệm về "hospitality", thế nào là "team work", thế nào là làm việc có trách nhiệm,..v.v. Quyên bảo bản thân mình may mắn vì không những được học về những kĩ thuật pha chế mà còn được học về cách làm người, cách sống. Ngoài ra, thông qua công việc bartender cô còn được gặp rất nhiều người thú vị và được đi nhiều nơi. Hiện tại, Quyên đang làm việc tại Below Whisky Den, trên đường Nguyễn Huệ.

Đôi lời nhắn nhủ của Quyên đến cộng đồng, rằng nếu bạn thật sự muốn theo nghề thì không chỉ đi làm ở bar chăm chỉ là đủ, phải đọc sách, học hỏi, tự tìm tòi những cái mình chưa biết, những cái mới. Càng tìm bạn sẽ càng thấy cái thế giới của nó là bao la, nhưng có như vậy thì bản thân mới không cảm thấy nhàm chán, vì luôn phải tự tìm tòi cái mới, nâng cao kĩ năng và kiến thức của mình. Đồng thời một yếu tố quan trọng hơn hết, mà tôi rất đồng tình với Quyên, chính là việc trau dồi khả năng tiếng Anh. Hiện tại hầu hết các đầu sách về chủ đề bar, cocktail, kĩ thuật pha chế,...v.v., đều được viết bằng tiếng Anh, và chỉ có con đường ngoại ngữ là thứ giúp các bạn đọc hiểu về những kiến thức ấy mà thôi.
-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!