Ads slot

Mimosa-Cam và Champagne

Mimosa-Cam và Champagne

Nếu nói ở phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ, thì một trong các thức uống được dùng trong buổi ăn lúc xế trưa phổ biến nhất có thể kể đến là Mimosa. Về xuất xứ, có rất nhiều nguồn cho rằng nó được tạo ra bởi một bartender tên Frank Meier làm việc tại khách sạn Ritz ở Paris vào năm 1925. Tuy nhiên chẳng ai biết được vì sao một thức uống đến từ châu Âu lại trở thành một thứ yêu thích tột đỉnh của người Mỹ đến như vậy. Nó phổ biến đến độ có nhiều nhà hàng đã đặt ra các thử thách cho khách, nếu họ uống được hết một bình cocktail Mimosa với dung tích 100oz ( tương đương gần 3 lít) thì sẽ được ăn một bữa miễn phí, hoặc đại loại thế.


Nhưng sự thực thì Frank Meier đã không phải là người phát minh ra món Mimosa. Bằng chứng nằm chính ở trong tác phẩm “The Artistry of Mixing Drinks” xuất bản năm 1934 của ông. Điểm độc đáo của cuốn sách ấy nằm ở chỗ những công thức nào do chính Frank tạo ra thì ở góc trang sách đều có dấu ấn chữ ký của ông bên trong một viên kim cương. Và bên cạnh công thức Mimosa thì lại không hề có ấn ký đó. Thật ra thì sự kết hợp giữa cam và rượu Champagne không hề có gì mới mẻ. Người dân ở những vùng làm rượu của Pháp đã biết uống nó từ lâu. Chỉ là bằng một cách nào đó mà thức uống này đã du nhập vào những thành phố lớn rồi được khoác lên mình một cái tên sang chảnh hơn mà thôi.

Theo thời gian thì đến tận thập niên 1960s người Mỹ mới biết đến Mimosa, và công lớn là nhờ Hoàng Gia Anh Quốc. Chính nhờ gia tộc này mà sự phổ biến của Mimosa đã càn quét nước Anh như một cơn bão. Đến tháng 5 năm 1966, một phóng viên của tờ báo London Express đã được mời đến khách sạn mà đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock đang ở, và người phóng viên đó nói rằng vị đạo diễn với sức khỏe tráng kiện, một tay cầm ly Mimosa còn một tay đang cầm điếu xì gà dài gần 20cm. Bài phỏng vấn đó được in ấn rộng rãi trên khắp các mặt báo ở Mỹ để rồi sau đó khi Alfred Hitchcock đến thành phố New York, người ta đã viết rằng ông được phục vụ một thức uống làm từ nước ép cam và rượu Champagne, tên gọi là Mimosa. Cùng thời điểm đó, nữ minh tinh người Pháp Denise Darcel, trong một bài phỏng vấn ở Mỹ cũng nói rằng: “In France we drink Mimosa”, và bà quả quyết rằng nó phải được làm từ 2 phần rượu Champagne và 1 phần nước cam.

Từ đó, Mimosa tiếp tục trở thành một cơn sốt ở Mỹ. Tất cả nhà hàng, quán cà phê, quán bar, night club, vũ trường…v.v, không nơi nào là không có món Mimosa trong menu của họ. Đến thời của Tổng Thống Ronald Reagan thì hầu như trên mỗi bàn ăn hay bàn tiệc nào cũng không hề thiếu thức uống này, thậm chí đến ngày nay, người ta vẫn còn uống Mimosa từ sáng đến tối, đủ chứng tỏ sức phổ biến rộng rãi của nó đến dường nào.

Công thức pha chế Mimosa:


  • 60ml nước cam ép
  • Rượu champagne

Cho nước cam ép vào trong ly Flute đã được làm lạnh, tiếp tục cho rượu Champagne đến khi gần đầy ly. Khuấy nhẹ và trang trí bằng một lát cam.
-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!