Ads slot

Bartender-Nghề chọn mình thì phải theo

Bartender-Nghề chọn mình thì phải theo

Nguyễn Thị Khánh Vân (Kiddy: Xuất thân từ môi trường beer club, làm trong ngành đã được 3 năm. Với nhiều vị trí từ bar back đến bar manager, 1 tháng đầu tiên bắt đầu với nghề đã phải rửa ly xuyên suốt đến mức tróc hết da tay, chỉ còn lớp cuối cùng là rướm máu, nhưng vẫn ráng đeo đuổi vì quá đam mê, Đã có lúc Vân nản chí, muốn bỏ nghề vì không thoả mãn được nhu cầu muốn học hỏi và cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, nhưng 3 tháng sau đó dường như có một động lực vô hình thôi thúc bản thân phải quay lại nghề, cảm thấy không được từ bỏ.
Bartender-Nghề chọn mình thì phải theo
Nơi đầu tiên được tiếp xúc nghiêm túc với nghề pha chế là Monde Bar, tuy có những khó khăn và thành tựu đánh đổi bằng máu và nước mắt, Vân nhận ra mình phải bắt đầu mọi thứ từ con số không. Vì có quá nhiều thứ để học hỏi nên có lẽ đó là lý do cô có thể duy trì tinh thần đến bây giờ. Nghề chọn mình thì mình phải theo nghề. Đối với Vân thì bar như là ngôi nhà thứ hai. Nó không còn là công việc mà đã là một phần trong cuộc sống. Vân bảo bản thân không ngại khi phải làm bar back, không ngại phải rửa ly, vì đó là nhà mình thì mình phải có nghĩa vụ chăm sóc nó. Hiện tại Vân đang làm việc tại Rabbit Hole, một trong những cocktail bar hot nhất chốn Sài Thành.

Một đôi lời đến các bạn trong nghề: chúng ta làm vì đam mê nhưng quan trọng phải đặt trái tim vào sản phẩm mình tạo ra. Mỗi ly cocktail là 1 tác phẩm nghệ thuật và tôn trọng tác phẩm nghệ thuật là tôn trọng bản thân mình. Mặc dù vậy, đồ uống chỉ là thứ sau cùng, việc chăm sóc cho “ngôi nhà” của mình luôn là trên hết. Sự siêng năng và chăm chỉ là những yếu tố không thể thiếu trong môi trường này, đặc biệt là với những bạn trẻ mới vào nghề thì đây là những điều luôn phải ghi nhớ và mang theo mình.
-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!