Ads slot

Monte Carlo-Cổ điển, đơn giản

Monte Carlo-Cổ điển, đơn giản

Chắc hẳn nhiều bạn đọc cũng đã chán ngấy những bài viết dài dòng lôi thôi về lịch sử, quá khứ …v.v, các kiểu của Page rồi chứ nhỉ?

*đôi khi tôi cũng chán mà*

Vì lẽ đó mà hôm nay tôi quyết định chọn một món cocktail đơn giản, không cầu kì, dễ làm, dễ uống, đặc biệt là đối với những fan ruột của rượu Whiskey, thì có lẽ đây là một lựa chọn không tồi: Monte Carlo.
Monte Carlo
Monte Carlo
Lịch sử của nó không có gì mấy sâu sắc cả. Có lẽ vì thế mà Monte Carlo rơi vào trường hợp những công thức ít được phổ biến chăng? 3 nguyên liệu: Rye whiskey, Benedictine, Bitters. Cực kì đơn giản, nhưng không hiểu vì sao rất ít sách viết về cocktail nói đến nó, đó là chưa kể đến việc cái tên Monte Carlo – cái tên của một nơi sang chảnh xa hoa bậc nhất hành tinh này, thì chí ít bạn nghĩ rằng món cocktail này phải có sức phổ biến nhiều hơn thế nữa, nhưng không…

Vậy nó xuất hiện từ khi nào? Chẳng ai rõ, chẳng ai biết, người ta chỉ biết rằng ghi chép đầu tiên về Monte Carlo chính là trong tác phẩm “The Fine Art of Mixing Drinks” của tác giả David Embury, xuất bản năm 1948. Có nhiều người so sánh nó như là một phiên bản khác của món Manhattan, nhưng theo cá nhân tôi thì nó lại mang dáng vẻ của Old Fashioned nhiều hơn, đến cả cách trình bày và phục vụ trong ly rock cùng với cách trang trí. Đây cũng là một trong những món cocktail hiếm hoi mà bạn nên thử dùng với chai rượu Benedictine.

Công thức pha chế Monte Carlo:


  • 60ml Rye Whiskey
  • 15ml Benedictine
  • 3-4 dash Angostura Bitters

Cho tất cả nguyên liệu vào Mixing Glass, khuấy đều với đá, phục vụ trong ly rock với đá và trang trí bằng một miếng vỏ chanh vàng.

-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!