Ads slot

Dick Bradsell-Người khổng lồ

Dick Bradsell-Người khổng lồ

 Gọi Dick Bradsell là người khổng lồ cũng không sai, vì ông là được cho là người cha đỡ đầu của giới pha chế ở Anh Quốc. Ông là người tạo ra rất nhiều công thức mà đến tận bây giờ bartender khắp thế giới vẫn còn sử dụng, cũng như giới hâm mộ cocktail ưa chuộng, tiêu biểu nhất có thể kể đến là 2 món Espresso Martini và Bramble.
Peter Clark
Dick Bradsell. Ảnh: Peter Clark
Dick Bradsell là con trai của một kĩ sư và bác sĩ, tên thật là Richard Arthur "Dick" Bradsell. Năm 18 tuổi, ông bắt đầu làm việc ở một club dưới sự quản lý của người chú ruột, và tại đây ông đã học cách nấu ăn, pha chế, đồng thời trở thành một quản gia. Vào những thập niên 1980s, 1990s, ông là người đã huấn luyện vô số bartender khắp nước Anh, mở đầu cho cuộc cách mạng cocktail ở đất nước này. Ông được mọi người biết đến như là một người rất vui vẻ và thân thiện.

Để hiểu được mức độ huyền thoại của người đàn ông này ra sao thì bạn nên biết rằng mỗi khi Dick đến bất kì quán bar nào, thì sẽ luôn luôn có một hoặc vài bartender tự nguyện làm món Espresso Martini trứ danh của ông chỉ để cho ông đánh giá.

Dick Bradsell đã qua đời vào ngày 27/2/2016, khi ông chỉ mới 56 tuổi. Sự ra đi của ông vào năm đó đã tạo ra một cú sốc không nhỏ cho cộng đồng pha chế ở châu Âu nói riêng mà cả thế giới nói chung

-T-

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!