Ads slot

The Emperor-Cocktail mà tôi thích nhất

The Emperor-Cocktail mà tôi thích nhất

-Tác giả: Tạ Trường Phong-

- Dạo này thế nào rồi?

- Vẫn khỏe và đẹp trai anh ạ. Anh thế nào? - Đáp lại hắn là nụ cười của chàng bartender

- Vẫn đẹp trai, vẫn ế.

Cả hai cùng bật tiếng cười sảng khoái khiến các vị khách khác phải tò mò.

- Hôm nay trời trở lạnh rồi, anh uống The Emperor nhé?

- Ừ, cứ vậy trước đi.
The Emperor Cocktail
The Emperor Cocktail

Nói rồi hắn cởi chiếc áo khoác ra, nhìn chàng bartender trong quầy mà nhớ về quãng thời gian hai năm trước.

Hai năm trước, hắn chỉ là một thằng account quèn trong một start up nhỏ chưa có văn phòng. Hắn đến R. với cái balo lỉnh kỉnh toàn là giấy, bút và một chiếc laptop. Ngồi từ sáng tới tối để làm việc.

Hôm đó, hắn bị cảm lạnh. Sau khi kiếm một bàn bệt trong góc, hắn gọi một Old Fashioned rồi nằm ườn ra bàn. Hắn không muốn làm việc, ít nhất là trong một ngày sức khỏe không tốt như này. Nhưng công việc vốn không chiều lòng người. Hắn lại phải xách cặp đi làm như bình thường mà lòng thì nguyền rủa cái thời tiết Hà Nội trở nóng trở lạnh thất thường như ông sếp của hắn vậy.

"Còn 2 ngày nữa thôi, đến cuối tuần mình sẽ có cả ngày để nghỉ ngơi" - Hắn tự nói với bản thân mình và gượng dậy.

Một gương mặt mỉm cười đang nhìn hắn. Mà nếu không phải vì bộ đồng phục thì hắn có lẽ cũng không nhận ra đây là chàng bartender của R.

- Thời tiết dạo này chán quá anh nhỉ?
- Ừ.

Hắn đáp bâng quơ rồi nhấc ly cocktail đưa lên miệng. Một mùi quế nhẹ nhàng thoang thoảng bay vào mũi hắn, vị cay cay của gừng hòa quyện với whisky khiến cổ họng của hắn ấm dần lên. Đâu đó có hương vanilla phảng phất. Hắn chợt nhận ra đây không phải là Old Fashioned mà hắn đã gọi. Hay hắn gọi nhầm?

- Anh gọi Old Fashioned phải không nhỉ? - Hắn hỏi lại chàng bartender và cũng như là tự hỏi chính mình. Đầu óc hắn dạo này không tốt lắm khiến nhiều khi hắn cũng nghi ngờ trí nhớ của mình. Cơ mà trước giờ hắn đã từng uống loại nào như này đâu?

- Đúng rồi ạ. Mà em thấy Old Fashioned không phù hợp với anh trong lúc này nên em mạn phép làm một ly khác giúp anh cảm thấy khá hơn. Nếu anh cảm thấy không vừa lòng thì em xin phép đượ...

- Không không, ly này rất ngon, anh rất thích. - Không để cậu bartender nói hết câu, hắn làm một tràng - Chỉ là anh không nhớ là mình đã gọi ly này thôi.

Như để chứng minh rằng mình không nói xã giao, hắn nhấc ly lên uống thêm ngụm nữa.

- Rất ngon. Nhưng tại sao em lại làm cho anh ly này? - Hắn nhìn một lượt vào chàng bartender đang đứng rồi tập trung vào đôi mắt sáng bừng lên.

- Em thấy anh thường đến đây làm việc, mọi ngày anh vẫn gọi Old Fashioned. Nhưng hôm nay gió mùa Đông Bắc về, anh vào quán với dáng vẻ co ro nên em đoán anh bị lạnh. Hơn nữa, thường ngày anh không nằm ra bàn như vậy nên em đoán anh bị cảm lạnh. Vì thế, em muốn làm một món gì đó có thể giúp anh giải quyết tình trạng này.

Hơn nữa, những món khác để lâu sẽ bị tan đá và mất ngon. Tuy nhiên ly này lại khác, hương vị vẫn giữ trọn đến cuối ngày.

- Được đấy, món này gọi là gì nhỉ?

Nói rồi hắn đưa tay ra. Quả thật, nếu muốn tạo ấn tượng để thu hút sự chú ý của hắn, hẳn là chàng bartender này đã tìm ra được cách tốt nhất để tiếp cận hắn.
Đáp lại bàn tay lạnh lẽo của hắn là một bàn tay ấm áp, giữ 1 giây, lắc nhẹ và thả ra theo phép lịch sự.

- Em gọi món này là The Emperor...

"Have you ever love somebody so much..."

Tiếng chuông điện thoại vang lên đưa hắn về thực tại, là sếp. Hắn mỉm cười gật đầu với chàng bartender, đưa ly cocktail lên miệng uống và bấm nghe:

"Vâng, em đây..."

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!