Ads slot

Autumn in my heart-Cocktail mà tôi thích nhất

Autumn in my heart-Cocktail mà tôi thích nhất

-Tác giả: Nguyễn Thị Trúc Đào-

Món cocktail được tạo ra dựa trên câu chuyện tình buồn của Tôi vào cái thời khắc mà đất trời đang bắt đầu chuyển mình sang thu- cái mùa của sự nhẹ nhàng, lãng mạn, yếu đuối và mỏng manh.
Tôi vẫn nhớ như in cái khoảng thời gian mà Tôi và Người ấy từ “Người Thương” bỗng trở thành “Người Dưng Ngược Lối”. Tôi đau đớn và tràn đầy sự thất vọng.
Autumn in my heart Cocktail
Autumn in my heart Cocktail
Vì Tôi cứ nghĩ rằng: “Khi cả hai cùng mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài thì mọi chuyện dù có thế nào đi chăng nữa, cả hai sẽ cùng nhau vượt qua và đi đến cuối con đường hạnh phúc” mà Tôi lại quên đi lời Ông bà xưa thường nói: “Người tính không bằng trời tính”. Và thế rồi, điều Tôi không mong muốn cũng tới, duyên chúng tôi lỡ vào những ngày đầu thu- những ngày của tháng chín chỉ vừa kịp chạm chân, những ngày của cơn gió man mác, dịu dàng, của những nỗi nhớ chơi vơi, của những nỗi buồn len lỏi…

Mọi việc Tôi làm đều dang dở kể từ giây phút ấy.

Trong khi nỗi buồn chưa vơi đi, niềm nhớ chưa thể lắng xuống thì Tôi nhận được deadline từ Chị Sếp. Chị yêu cầu Tôi phải đưa ra món cocktail mới cho mùa thu này trước một tuần vì Chị đi du lịch nước ngoài. Lúc đó, trong đầu Tôi chẳng thể mường tượng được gì cho món cocktail mới cả, nhưng Tôi vẫn vâng dạ nhận lời và hứa sẽ hoàn thành nó vào cuối tuần. Buổi giao bài tập về nhà kết thúc, Tôi trấn an lại tinh thần và quay trở lại với những công việc hằng ngày mà Tôi vẫn làm.

Từ những cung bậc cảm xúc mà mình đã trải qua trong câu chuyện tình yêu của mình, Tôi gửi trọn chúng vào món cocktail mới này. Mùa thu sang mang chút nắng hanh vàng, với gam màu nền được Tôi chọn làm từ Syrup trái cây vùng nhiệt đới – xoài và chanh dây. Mùi thơm nồng, vị chua ngọt vừa phải kết hợp với vị thơm thanh của sả sẽ cho ra loại syrup ngọt dịu mà đối với những ai không thích xoài như Chị Sếp của Tôi cũng phải uống.

Vì chuyện tình nào những lời nói đầu cũng đầy mật ngọt nên Tôi chọn ngay rượu Bacardi Superior White Rum để hồi tưởng về quá khứ đã qua. Đan xen giữa những cảm xúc ngọt ngào và lãng mạn ấy, đôi khi Chúng tôi có những cơn giận thoáng qua, có những cuộc cãi vã và cả những lần ghen tuông,... thì chính vị chua đặc trưng của chanh kết hợp với vị hơi cay nồng nhưng cũng không quá đắng của rượu Cointreau -(loại rượu Tôi chọn cho món cocktail này)- thể hiện chính xác nhất những cảm xúc của Tôi lúc bấy giờ.

Hoàn thành ly cocktail này, Tôi cũng đã thoải mái và nhẹ nhõm hơn hẳn. Không chỉ là vì Tôi đã hoàn thành deadline đúng hạn mà còn là vì Tôi đã trút bớt được nỗi lòng của mình, chấp nhận những điều đã xảy ra và an nhiên đối mặt với hiện tại

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!