Ads slot

163-Cocktail mà tôi thích nhất

163-Cocktail mà tôi thích nhất

-Tác giả: Thiết Trung-

“Chiều nay làm gì đây? Hay lại như những buổi chiều tẻ nhạt khác? Không được mình phải làm gì đó.” Những suy nghĩ khi đang chuẩn bị đi làm của tôi vào khoảng 1 năm trước.

Tôi là Trung một bartender nghiệp dư đến từ Đà Nẵng. Đến bây giờ sau 2 năm làm trong nghề, tôi vẫn chưa biết được điều gì đã thôi thúc tôi đến với nó. Chắc có lẽ là do duyên số, tôi nghĩ vậy.
163 Cocktail
163 Cocktail

Hai năm trong nghề tôi đã gặp gỡ nhiều người, nhiều môi trường và học hỏi được rất nhiều thứ trong lĩnh vực F&B. Từ các kiến thức, cho đến cách chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, nụ cười trên môi khách hàng có lẽ là niềm vui lớn nhất khi đi làm của tôi.

Tuy nhiên trong công việc ít nhiều các bạn đều gặp nhiều các khó khăn và khó khăn lớn nhất đối với tôi cũng là sự kì lạ đối với các bartender. Tôi uống không được bia rượu (có thể uống được nhưng chỉ 1 tí ti cũng là tôi say).

Trở lại với câu hỏi ở đầu bài mà tôi đề cập, chiều hôm đó sau khi chuẩn bị hết tất cả mọi thứ cho ca làm việc, tôi ngắm nhìn những chai rượu, syrup và những thứ khác khi đã được sắp xếp theo trình tự mà tôi hay sử dụng. Tôi thực sự bị cuốn hút vào chai Bombay Saphirre Gin, một màu xanh quý phái như một nữ hoàng trang nghiêm giữa những chai rượu khác. Công bằng mà nói thì gin thực sự khó để uống chay đặc biệt là một người không uống được như tôi. Tôi quyết định dùng Gin làm rượu nền cho mình, cùng với nước bưởi, chanh, mật ong và syrup cam đỏ tôi cảm thấy nó thật tuyệt đối với khẩu vị của mình, thoang thoảng vị gin, ngọt ngào của mật ong, tươi mát của bưởi và đặc trưng của mùi cam đỏ. Tôi vẫn chưa nghĩ ra cái tên cho nó nên tạm thời đặt là 163 (3 số cuối của điện thoại).

Bây giờ thi thoảng tôi vẫn tự làm cho mình uống, cái cảm giác bận rộn của những buổi chiều vẫn còn đó, và vẫn là thoang thoảng vị của nữ hoàng.

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài của tôi, vì vốn viết văn không tốt nên có gì các bạn thông cảm bỏ qua cho.

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!