Ads slot

Rabbit Hole-Xứ sở thần tiên

Rabbit Hole-Xứ sở thần tiên

Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng " những câu chuyện cổ tích đơn giản, huyền ảo và mơ mộng lúc bé có những giá trị mà chỉ khi trưởng thành, chúng ta mới thật sự hiểu rõ " . Và ngày hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về phần ngoại truyện của cổ tích “Alice lạc vào xứ sở thần tiên” vào năm 2018.

Dù đã là thế kỉ 21 nhưng Rabbit Hole vẫn không hề mất đi những phép màu. Nếu như trước đây phép màu biến những loài động vật trong khu rừng huyền bí có thể nói được tiếng người hay khiến Alice thu nhỏ lại thì giờ đây nó lại được chứa đựng trong các món cocktail. Rabbit Hole được biết đến với phong cách “Avant-garde” (*). Đầu tiên phải kể đến sự biến đổi màu sắc diệu kỳ của món The Wonderland: sự kết hợp từ nguyên liệu Gin infused với hoa đậu biếc và hoa cúc tạo ra một sắc xanh lam tuyệt đẹp. Cái hương vị ấy lan tỏa trong vòm họng nhưng lại không lâu, đã nhanh tan biến đi như một phép thuật. Tiếp tục thử ngụm thứ hai, lại là hương hoa đó, nhưng lần này là nốt thảo mộc lại hiện ra rõ hơn, tròn đầy hơn.
Nếu gu của bạn là vị trái cây và rượu Whisky thì món Yubarish sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Yubarish được lấy tên từ một giống dưa lưới được trồng trong các nhà kính ở Yūbari, Hokkaido, Nhật - còn được mệnh danh là vua của dưa lưới. Trong món cocktail này, dưa lưới Yūbari được xay và nấu thành Syrup. Kết hợp với rượu whisky Famous Grouse. Vị ngọt thanh từ dưa lưới hòa quyện cùng sự mơ hồ của hương khói trong Whisky mang mang lại sự phức tạp nhưng đầy ngọt ngào. Rất khó tìm đúng từ ngữ nào để lột tả.

Câu chuyện của Alice ở xứ thần tiên không phải là một thứ đầy màu nhiệm huyền bí như của năm 1923 nữa mà nó đã được chuyển hóa thành một trải nghiệm đáng nhớ. Xin được kết thúc ngoại truyện “Alice lạc vào xứ sở thần tiên” tại đây. Vì giờ chính là lúc tôi muốn được lắng nghe câu chuyện của các bạn kể về Rabbit Hole.

Địa chỉ: B1- 138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1

(*): Avant-garde classic cocktail là concept của Rabbit hole. Từ Avant-garde ở đây, nghĩa là đi trước thời đại (theo đúng nguyên gốc tiếng Pháp). Được hiểu là một người tiên phong mang những yếu tố mới, hoặc khám phá ra những cách pha trộn và phong cách mới lạ biến tấu từ các món classic cocktail.

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!