Ads slot

Cocktail Milano Torino-Kẻ tiền nhiệm

Cocktail Milano Torino-Kẻ tiền nhiệm

Ngày nay mà nói ra cái tên Milano Torino thì hầu như chỉ có những người Ý, sinh ra ở Ý, sống hơn nửa đời người ở đất Ý thì mới biết đến nó. Milano Torino chính là tiền thân của những món cocktail bắt nguồn từ nước Ý trứ danh sau này như Negroni và Americano.
Coctail Milano Torino
Cocktail Milano Torino
Thức uống này được tạo ra tại một nơi có tên là Caffè Camparino ở Milan, vào khoảng thời gian nửa sau thế kỉ 19, cụ thể hơn là vào thời điểm những năm 1860s. Người ta gọi nó là Milano Torino vì 2 nguyên liệu chính trong món cocktail này: Campari – xuất xứ từ Milan, và rượu Sweet Vermouth, theo truyền thống ở Ý thì có xuất xứ từ vùng Turin (trong tiếng Ý thì Turin đọc là Torino). Hai thứ này đều có nguồn gốc từ phía bắc nước Ý nên cũng vì thế mà dường như người dân ở bắc Ý có lẽ sẽ quen thuộc với tên gọi Milano Torino hơn. Họ còn gọi tắt tên của nó là Mi-To.

Nếu các bạn đã đọc qua các bài viết của tôi thì cũng biết rằng món cocktail Negroni được sinh ra từ Americano. Vậy thì Americano chính là được sinh ra từ Milano Torino. Nếu nói không ngoa thì có thể gọi Milano Torino là một trong những thức uống Aperitif đầu tiên xuất hiện, tạo tiền đề cho những thế hệ đồ uống sau này được hình thành. Tuy nhiên đừng tưởng rằng chỉ có 2 nguyên liệu mà nó là một thứ thức uống dễ nuốt trôi. Tôi đã chứng kiến nhiều người lắc đầu le lưỡi vì sự dữ dội mãnh liệt trong mùi vị của nó. Điều này còn tùy thuộc vào người pha chế dùng loại Sweet Vermouth nào vì các loại Sweet Vermouth khác nhau của các nhãn hiệu khác nhau sẽ cho ra vô số biến thể của Milano Torino.

Công thức Cocktail Milano Torino:

  • 60ml Campari
  • 60ml Sweet Vermouth
  • 1 miếng cam
Cho tất cả nguyên liệu vào ly chứa đá, vắt nhẹ một miếng cam vào ly. Khuấy nhẹ.

Không có nhận xét nào

ĐĂNG KÝ CÂU CHUYỆN COCKTAIL

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Đảm bảo cập nhật kiến thức mới nhất!